Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Nghêu sò Nhật Thái

Go down 
Tác giảThông điệp
yotsuba
Đầu bếp TGGT
yotsuba


Tổng số bài gửi : 10
Join date : 29/11/2008

Nghêu sò Nhật Thái Empty
Bài gửiTiêu đề: Nghêu sò Nhật Thái   Nghêu sò Nhật Thái I_icon_minitimeMon Dec 01, 2008 7:48 pm

Các món ăn hải sản sẽ thật ngon nếu được dùng nóng ngay sau khi chế biến. Sau đây là một vài công thức hải sản ’nhanh mà bổ’ đến từ các nước Châu Á.

Nghêu hầm Nhật Bản

Nghêu sò Nhật Thái 1_1222929667

Nguyên liệu

- 600-700g nghêu ngon, loại vừa
- 1/3 chén phô-mai không muối
- 1 1/4 chén nước
- 1/2 chén rượu sa-kê, nồng độ 20%
- 1/4 chén rượu mirin, nồng độ 14%
- 1 ít muối
- Hành lá (lấy phần lá xanh)

Chế biến

Rửa sạch nghêu, để sang một bên cho ráo nước. Mở bếp lửa vừa, đun nóng bơ trong chảo cho tan chảy. Bơ vừa tan, cho nghêu vào chảo, xào sơ. Đổ rượu sa-kê, mirin và nước vào. Mở lửa lớn, nấu nghêu cho sôi. Khi nghêu vừa há miệng thì nêm muối cho vừa.

Nấu thêm khoảng vài phút cho vỏ nghêu mở ra hết. Bày món ăn ra những chiếc tô vuông thấp kiểu Nhật. Thái hành lá thành những khúc ngắn, rắc trên mặt và dùng ngay cho nóng.


Sò chua cay Thái

Nghêu sò Nhật Thái 2_1222929667

Nguyên liệu chính:

- 450g sò, cạo rêu, rửa sạch
- Vài nhánh cây húng quế
- 1 tép tỏ, băm nguyễni
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 3 trái ớt hiểm, thái khoanh thật nhỏ
- 1 1/2 muỗng canh dầu ăn

* Nước dùng:

- 2 trái dừa tươi, lấy nước cốt (khoảng 3 chén)
- 1/2 củ gừng vừa, xay hoặc nghiền thành bột
- 1 cây xả, bóc bớt lớp vỏ cứng, thái khoanh nhỏ
- 3 trái ớt hiểm, dằm nát
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh tươi xay nhuyễn
- 1 ít muối nêm

Chế biến

Đun sôi hỗn hợp nước dừa, ớt dằm, gừng, xả trên bếp lửa lớn. Khi hỗn hợp vừa sôi, cho thêm vỏ chanh đã nghiền nhuyễn và nấu riu riu trong khoảng 10 phút nữa. Sau đó thêm nước cốt chanh và nêm muối cho vừa. Lấy nước dùng ra khỏi bếp,

Đun nóng dầu ăn trong 1 chiếc chảo sâu, loại có nắp đậy. Bỏ tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm. Thêm ớt vào xào nhanh. Tiếp theo cho sò và nước dùng vào nấu. Chờ cho sôi, thái nhỏ húng quế cho vào nồi, đậy nắp lại. Sò sẽ bắt đầu từ từ mở vỏ. Chờ sò chín hết, tắt bếp và dùng ngay với cơm trắng
Về Đầu Trang Go down
 
Nghêu sò Nhật Thái
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [OST] Legend OST. ( Thái Vương Tứ Thần Kỳ )
» 100 điều lãng mạn nhất
» BA LÔ THỜI TRANG , CHẤT LƯỢNG CAO , GIÁ TỐT NHẤT !!!
» Mùa lạnh với món Matcha ice cream – kem Trà xanh Nhật Bản đây!!!

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TRUNG TÂM GIẢI TRÍ :: Trung tâm ẩm thực-
Chuyển đến